@ > Christmas.

+2 votes
124 views
asked Dec 19, 2017 in ศาสนา by Pa-Mok (897,810 points)

> คริสต์มาส.หมายถึง >>> พิธีเฉลิมฉลองการประสูติของพระเยซู. <<< ของชาวคริสต์ศาสนิกชน.

 > ศาสนาคริสต์ เริ่มเกิดขึ้นในปี 354  ที่เมือง เบธเลเฮม. ฯ ตามที่ปรากฎในพระคัมภีร์ไบเบิ้ล ซึ่งเป็นวันสำคัญทางศาสนา  ที่เกี่ยวกับวัฒนธรรมประเพณีของคริสต์ศาสนิกชนนั้นๆ.

 วันคริสต์มาส. เป็นวันหยุดที่สำคัญวันหนึ่งของประเทศ ( US. ) รวมทั้งโรงเรียนซึ่งปิดปนะมาณ10วันเพื่อให้เด็กๆได้ร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ พร้อมกัน  ผู้คนจะเดินทางกลับบ้าน เพื่อฉลองกับครอบครัว  ทำพิธีทางศาสนาที่โบสถ์  ทานอาหารเย็นซึ่งจัดทำพิเศษร่วมกัน และที่สำคัญคือการให้-แจก-แลกเปลี่ยนของขวัญ-การ์ดอวยพรร่วมกัน ระหว่างครอบครัว-ญาติ-เพื่อนสนิท ฯ.

>  วันคริสต์มาส. ตามอาคาร-บ้าน-ที่อยู่อาศัย-โบสถ์ ฯ. จะประดับตกแต่งต้นคริสต์มาส ด้วยสิ่งประดับต่างๆ เช่นไฟ-ของขวัญ ทั้งในบ้าน-นอกบ้านซึ่งจะตรงกับช่วง ฤดูหนาวที่มีหิมะตก.

-------------------------------------------------------------------------------------------------                                                                         

>  ฉะนั้น.. ผมจึงขอถือโอกาส.. ขอส่งความสุข ความรัก ความปราถนาดี  เนื่องในวัน Christmas & New Year.  2018 <  มายังคุณ. JIN. เจ้าของบ้าน

รวมทั้งเพื่อนๆสมาชิก.  >>>

 ครูแก่.-ชมภูหวาน-ดาวสุข-super_hero.-ลุงยิ่งใหญ่1.-jns.-CallMe_jk.-Light.- say.-Cmajer 7.-jasmine.-ฤดูที่เปลี่ยนไป.-ใบกระวาน.-  Miscellanous.-สายป่าน-Bolivia.- โจ๊ก พิเศษ- ging halai.- แสงดาว และ ผีเสื้อ. และเพื่อนๆในบ้านหลังนี้ทุกๆคนครับ.

> รวมทั้ง..  ขอขอบคุณเพื่อนๆทุกๆคน   ที่ได้ร่วม แชร์. &  แบ่งปัน. ความรู้ร่วมกัน  ซึ่งสามารถที่จะ ( อาจจะ ) นำไปใช้ให้ก่อเกิดประโยชน์ได้บ้าง   และยังได้สานต่อมิตรภาพทางตัวหนังสือให้ยั่งยืนต่อไป.. ขอขอบคุณครับ.

 > I wishing you to rejoice the spirit of Christmas and celebrate New Year with your friends and Family,  Merry Christmas and  Happy New Year,  God Bless you and Your Family.

                                                                 Pa-Mok. ( ป่าโมก. )

*** หมายเหตุ.

คำว่า คริสต์มาส. Christmas  เป็นคำประสม  ระหว่างชื่อของพระเยซู Jesus  Christ

กับ พิธีฉลองวันประสูติของพระเยซู   masse.  

( Jesus ) Christ. & mas (se )  =    > Christmas.

image

image

image

 

Please log in or register to answer this question.

2 Answers

+1 vote
answered Dec 27, 2017 by แสงดาว และ ผีเสื้อ (19,250 points)
selected Oct 14 by Pa-Mok
 
Best answer

จะว่าไปแล้วบรรดาขาประจำของบ้านหลังนี้ ช่างไม่เกรงกลัวต่อความเงียบเหงา อ้างว้าง ของสถานที่จะกัดกร่อนวิญญาณเอาเสียเลย 555

แต่ก็เถอะนะ จะยังไงก็ตามเราก็ตั้งใจว่าในปีใหม่นี้ เราจะเข้ามาถาม ตอบ ร่วมกับท่านให้ได้มากเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะเราเองก็รู้สึกดีกับบ้านหลังนี้อยู่มาก

ขอบคุณมิตรภาพที่ดี ที่ท่านเจ้าของกระทู้ส่งถึงเจ้าบ้านและเพื่อนสมาชิกทุกท่าน และสำหรับความสุข ความรัก ความปรารถนาดี ที่ท่านเจ้าของกระทู้มอบให้นั้น เราได้รับแล้วหนึ่งคน และขอให้ท่านเจ้าของกระทู้พบกับสิ่งที่ดีและมีความสุขตลอดปี 2018 เช่นกันค่ะ ^^

commented Dec 30, 2017 by Pa-Mok (897,810 points)
>  สวัสดีครับคุณ  แสงดาว....
ก่อนอื่น  ต้องขอขอบคุณด้วยใจจริงครับ  ที่สละเวลาแวะเข้ามาทักทาย.
------------------------------------------------------------
จะว่าไปแล้วบรรดาขาประจำของบ้านหลังนี้ ช่างไม่เกรงกลัวต่อความเงียบเหงา อ้างว้าง
 ของสถานที่จะกัดกร่อนวิญญาณเอาเสียเลย 555.

>  อธิบายยากนะ  ในบางครั้ง  เพราะ..ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละบุคคล
ตัวผมเอง..เว็ปนี้ ถึงแม้จะมีสมาชิกน้อย-ไม่แน่นอน ฯ.  ข้อนี้  ผมไม่สามารถ  หาข้อมูล มาเป็นคำตอบได้  ว่า เพราะอะไร ?  ทำไม ?
แต่ผมก็รักเว็ปนี้  มีความสุข-สบายใจ ในหลายๆอย่าง ระหว่างเพื่อนๆสมาชิกในบ้านนี้  ซึ่งมีความจริงใจต่อกัน   ช่วยเหลือกันในทางถาม-ตอบ ปัญหาต่างๆ   ผมเองไม่ได้เก่งอะไร ?  ต้องไปหาข้อมูลมา  และเลือกเอาข้อมูลที่ดีมาตอบ ซึ่งก็ทำให้ได้ความรู้ไปด้วย  ในแบบ แชร์-แบ่งปันความรู้ร่วมกัน.

แต่ก็เถอะนะ จะยังไงก็ตามเราก็ตั้งใจว่าในปีใหม่นี้ เราจะเข้ามาถาม ตอบ ร่วมกับท่านให้ได้มากเท่าที่จะเป็นไปได้ เพราะเราเองก็รู้สึกดีกับบ้านหลังนี้อยู่มาก.
>  ผมต้องขอขอบคุณล่วงหน้าข้ามปีเลย    อย่างที่บอก.. ก็ยังจะทำให้ได้มีข้อมูลแลกเปลี่ยนกัน  ในการถาม-ตอบ-คอมเม้นต์ ฯ.  ได้เป็นเพื่อนกันทางตัวหนังสือ   ที่ใช้สื่อถึงกัน  ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ใกล้-ไกล แค่ไหน  ก็สามารถรู้จักกัน-เป็นเพื่อนกันได้.

ขอบคุณมิตรภาพที่ดี ที่ท่านเจ้าของกระทู้ส่งถึงเจ้าบ้านและเพื่อนสมาชิกทุกท่าน และสำหรับความสุข ความรัก ความปรารถนาดี ที่ท่านเจ้าของกระทู้มอบให้นั้น เราได้รับแล้วหนึ่งคน และขอให้ท่านเจ้าของกระทู้พบกับสิ่งที่ดีและมีความสุขตลอดปี 2018 เช่นกันค่ะ ^^  
>  ขอบขอบคุณเช่นกันครับผม

***
หวังว่าคงจะได้เห็น กระทู้คําถามแรกของปีใหม่  2018  จากคุณ.
+2 votes
answered Dec 19, 2017 by ครูแก่ (788,030 points)
สุขสันต์วันคริสต์มาสเช่นกันครับ
commented Dec 30, 2017 by Pa-Mok (897,810 points)
สวัสดีครับคุณครู.
ขอบคุณครับ.
ยินดีต้อนรับสู่ AnswerThai.com เว็บไซต์สำหรับ ถาม-ตอบ แบบง่ายๆสำหรับทุกคนที่มีคำถามคาใจครับ
...